phỏng vấn
Tôi đang viết và vẽ

--- Nhật Lam trình bày ---


* Phóng viên: Thưa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh đang làm gì?

- Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Sau khi bị bệnh phải nằm viện một tháng, tôi đã dành hẳn một năm để nghỉ ngơi và bây giờ đã trở lại làm việc. Tôi đã vẽ khoảng gần 20 chân dung của những người bạn gái mà tôi quen. Tôi cũng vừa có hai bài hát mới: Tiến thoái lưỡng nan và Có duyên không nợ. Tôi viết hai ca khúc này với cách diễn đạt mới, lạ hơn những gì đặc trưng của tôi xưa nay. Lời lẽ mộc mạc và làn điệu mang âm hưởng dân ca.

Tôi cũng đồng ý cho Báo Lao động Xã hội mượn một số ca khúc của tôi để tổ chức hai đêm nhạc từ thiện, xây dựng nhà tình nghĩa, mang tên Những dấu chân không năm tháng tại Nhà hát Hòa Bình tới đây. Tháng giêng năm 1999, Con tàu Hòa bình (Peace boat) sẽ cập bến Ðà Nẵng, trên đó có 500 thanh niên Nhật. Tàu sẽ tổ chức một chương trình "Nhạc và ca sĩ Kato" - một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất của Nhật hiện nay, sẽ trình bày một số ca khúc của tôi bằng tiếng Nhật. Ngoài ra, tôi vừa được đề cử làm phó tổng biên tập tạp chí Sóng Nhạc của Hội Âm nhạc TPHCM, cùng ban biên tập lo nội dung số 1 (bộ mới) của tạp chí này và đã ra mắt bạn đọc, như chị thấy đó...


* Anh có thể cho phép in bài hát mới nhất của anh trên trang báo này?

- Không. Bởi vì, người ta sẽ in lại và đem bán. Tôi chỉ có thể gửi đến độc giả Báo Người Lao Ðộng lời đầu của bài hát Tiến thoái lưỡng nan:

Tiến thoái lưỡng nan đi về lận đận
Tình đôi ngập ngừng tiến thoái lưỡng nan
Mây bay khắp xứ chân mờ cõi xa
Vàng phai nhè nhẹ chiều hôm cửa nhà...


* Và bây giờ, anh đang làm gì?

- Tôi đang dự cuộc họp Ban Biên tập tạp chí Thế giới Âm nhạc của Hội Nhạc sĩ VN. Các nhạc sĩ Hồng Ðăng, Tôn Thất Lập và nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đang chờ tôi.

*Vâng, xin cám ơn anh.nguồn: Người Lao Ðộng, số 681
  Trịnh Công Sơn:
> bài hát
> bài viết
> hình ảnh
> phỏng vấn
> bút tích
> dòng thời gian

Những người mến mộ:
> những kỷ niệm
> bài viết
> tưởng niệm
> tin tức
> sách
> lưu bút

Khánh Ly


Phố Xưa


- 20 bài mới nhấtMột hình ảnh ngẫu nhiên:


Gia Sư: Gia Đình + Sinh Viên
 
Address: www.SuuTap.com/TrinhCongSon - Collection: Hoang Truc Ly - Design & script: Sony Ho