tin tức
Thái Hòa hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

--- Huy Phạm ---


Chân dung người nhạc sĩ tài hoa, đầy lòng trắc ẩn được tái hiện trong đêm nhạc ‘Hãy yêu nhau đi’ diễn ra tối 2/4, tại Tầng 13 Tòa nhà FPT Cầu Giấy, đường Phạm Hùng, Hà Nội, với sự có mặt của chàng Việt kiều Canada có chất giọng nam trầm ấm áp.

Thái Hòa hát nhạc Trịnh như là một định mệnh. Anh vốn là chuyên gia về quản trị chất lượng cho một tập đoàn điện lực lớn của châu Âu, không có chút liên quan về nghệ thuật, lại sớm theo cha mẹ sang Canada từ nhỏ. Tuy nhiên, mối thâm tình của cha mẹ với nhạc sĩ họ Trịnh đã truyền tình yêu sang Thái Hòa. Tình yêu nhạc Trịnh khiến anh từ bỏ cuộc sống đầy đủ vật chất để về Việt Nam sống bên cạnh thần tượng của mình. Anh đã xây dựng hẳn một thư viện âm nhạc về Trịnh Công Sơn và đi truyền bá nhạc Trịnh tại các quốc gia anh từng đến.
Không được đào tạo bài bản về nghệ thuật, Thái Hòa hát nhạc Trịnh tự nhiên bằng con tim của mình. Một cách hát thênh thang, nội tâm, không hề giống với những giọng ca chuyên nghiệp. Con đường Thái Hòa đi có khác nhưng vẫn gieo vào lòng người ái mộ niềm trắc ẩn từ trái tim Trịnh Công Sơn.
Đã chín năm kể từ khi nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh qua đời, Thái Hòa vẫn miệt mài công việc của mình. Mỗi lần đến ngày giỗ của ông, chàng Việt kiều phóng khoáng, giản dị lại cùng những người yêu nhạc Trịnh tụ tập cùng nhau để hát, để lắng nghe, và để trò chuyện, để tưởng nhớ về Trịnh Công Sơn và những bài ca bất hủ của ông.
Lần này, trên sân khấu chương trình “Thứ sáu - Tầng 13”, Thái Hòa sẽ cùng nhạc sĩ Đức Thịnh, Nguyệt Ca, nghệ sĩ đàn bầu Thanh Tùng, guitarist Văn Đạo… và những giọng ca FPT thể hiện niềm yêu thương, cách cảm khác nhau với nhạc Trịnh. Những tác phẩm bất hủ mà giản dị, đời thường của ông như: Đêm thấy ta là thác đổ, Huyền thoại mẹ, Hạ trắng, Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Mưa hồng, Như cánh vạc bay, Ru em từng ngón xuân nồng, Đóa hoa vô thường, Biết đâu nguồn cội, Ở trọ… sẽ vang lên trong đêm Trịnh ca, đánh thức trái tim khán giả.nguồn: vnexpress.net
  Trịnh Công Sơn:
> bài hát
> bài viết
> hình ảnh
> phỏng vấn
> bút tích
> dòng thời gian

Những người mến mộ:
> những kỷ niệm
> bài viết
> tưởng niệm
> tin tức
> sách
> lưu bút

Khánh Ly


Phố Xưa


- 20 bài mới nhấtMột hình ảnh ngẫu nhiên:


Gia Sư: Gia Đình + Sinh Viên
 
Address: www.SuuTap.com/TrinhCongSon - Collection: Hoang Truc Ly - Design & script: Sony Ho